เที่ยวเวียดนามฮานอย

Noi Bai Airport Map   

วิธีเดินทางไปฮานอยและอาหารการกิน

การเดินทางจากสนามบินเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองฮานอยด้วยถนนใหญ่ ที่สองข้างทางคุณอาจจะได้เห็นควายที่ยังอยู่คู่กับความเจริญทางวัตถุที่ขยับเข้ามาใกล้เวียดนามขึ้นทุกวัน เมื่อเข้ามาถึงกลางเมืองการจราจรเริ่มติดขัดบ้างเป็นบางแห่งนั้นก็เป็นเพราะจำหน่ายรถมอเตอร์ไซด์ที่มีมากมายจนมันจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเวียดนามไปเสียแล้ว ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวเวียดนามฮานอยไม่ค่อยจะสูงเหมือนกับบางประเทศอย่างญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นการนั่งรถแท๊กชี่มายังโรงแรมก็เป็นราคาที่เหมือนๆ กับบ้านเรา แต่หากประหยัดก็สามารถนั่งมินิบัสค่าใช้จ่ายก็ประมาณหกสิบบาทและบางโรงแรมฮานอยก็จะมีบริการรถรับส่งระหว่างสนามบินกับโรงแรม

 

ส่วนเรื่องอาหารการกินที่่ฮานอยก็ไม่ต้องเป็นห่วง ที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกมากมายและในร้านอาหารส่วนใหญ่ก็มีเมนูที่เป็นภาษาอังกฤษไว้คอยให้บริการด้วย นอกจากอาหารเวียดนามที่ไม่ควรพลาดแล้ว เมืองฮานอยยังมีอาหารอื่นๆ ที่ไม่ใช่อาหารเวียดนามด้วยได้แก่ อาหารฝรั่งเศส อินเดีย และอาหารไทย ไว้บริการเพื่อเป็นอีกทางเลือกด้วย อาหารที่ต้องลองทานเมื่อมาถึงที่นี่อาจจะไม่ใช่แหนมเนืองเหมือนที่เรารู้จักกัน แต่จะเป็นอาหารที่เรียกว่า O Mai ก็คล้ายๆกับผลไม้แห้งบ้านเรา ที่ทำมาจากผลไม้เช่นมะขามแอ๊บปิคอท มะนาว แห่งจำหน่ายขนาดใหญ่จะอยู่ที่ถนน Hang Duong 

แบ่งปันเพื่อนคลิ๊ก

 O Mai in Hanoi

สถานที่น่าเที่ยวฮานอย

ไปเดินเล่นชมเมืองที่ถนน Nha Tho เป็นการผสมผสานความเป็นสมัยและสถาปัตยกรรมดั่งเดิมไว้ได้อย่างลงตัวระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก ถนนที่นี่ก็ไม่ได้กว้างใหญ่อะไรมาก เหมาะกับการเดินเล่นชมบ้านเมืองและสิ่งที่เหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของถนนนี้คือโบสถ์ และจากถนนนี้ก็อยู่ไม่ไกลกับ Hoan Kiem lake ที่มีบรรยกาศรบรื่น

Hoan Kiem lake

 

  แผนที่ย่าน Nha Tho

  
ViewLargerMap                                   

                              

ดูรีวิว จองโรงแรมฮานอยใกล้กับถนน Nha Tho และHoan Kiem lake

Kim Hoang Gia Hotel

Hanoi Lucky II Hotel

Royal Palace Hotel Hanoi

Paramount Hotel Hanoi

 


Thang Long water puppet theater in Hanoi    บางคนเมื่อมาถึงฮานอยแล้วเลือกที่จะดูการแสดงหุ่นน้ำของเวียดนาม ซึ่งมีเฉพาะที่เวียดนามและมีมาหลายร้อยปีและในอดีตการแสดงนี้จะถูกใช้เพื่อฉลองภายหลังจากที่ได้มีการเกี่ยวข้าว สถานที่สามารถไปดูได้มีชื่อเรียกว่า Thang Long อยู่ไม่ไกลจากHoan Kiem lake และส่วนใหญ่การแสดงจะเริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องราวของทะเลสาบ Hoan Kiem และเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเต่า อีกทั้งยังมีการบรรเลงเพลง หากใครชื่นชอบหุ้นกระบอกน้ำก็สามารถหาซื้อเป็นของฝากได้ตามร้านค้าต่างๆ ในเมืองฮานอย 

 และจากทะเลสาบ Hoan Kiem ห่างไปประมาณเก้าร้อยเมตรจะมีตลาดที่มีชื่อว่า The Dong Xuan ที่สามารถหาซื้อพวกของฝากที่ทำจากไม้ รวมถึงผ้าไหม และรองเท้า สถานที่เที่ยวฮานอยยังมีอีกมาก ได้แก่ ThangLong Imperial Citadet ที่เป็นป้อมปราการที่สร้างมาเป็นพันกว่าปี และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

 

  

Compare hotel prices and find the best deal - HotelsCombined.com

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

Save on your hotel - HotelsCombined.com